ข้อมูลเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ : อาหารที่ห้ามนำเข้าประเทศ

อาหารที่ห้ามนำเข้า

ห้ามบรรจุเนื้อสัตว์ ไข่ เนยแข็ง น้ำผึ้ง ปลาและผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากนมและจากสัตว์รวมทั้งแซนวิตที่มีส่วนผสม ในประกาศอาหารต้องห้ามประกาศเริ่มใช้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม  2007 ผู้เดินทางเป็นจำนวนมากต่างไม่รู้ว่าประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ประกาศห้ามนำอาหารจากประเทศที่อยู่ภายนอกที่ไม่ได้อยู่ในกลุ่มสหภาพยุโรป EU เข้ามาในประเทศสวิตฯซึ่งได้เริ่มประกาศใช้เมื่อวันที่1กรกฎาคม07 ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ได้กำหนดกฎระเบียบควบคุมห้ามนำอาหารต้องห้ามเข้าประเทศอย่างเคร่งครัด แผ่นประกาศและใบปลิวที่ท่าอากาศยานในซูริค Zürich,บาเซิล Basel ,และเก้นซ์ Genf ทำให้ผู้เดินทางหลายต่างพากันประหลาดใจกับการประกาศห้ามนำอาหารเข้าประเทศ ที่ได้ออกประกาศเริมใช้ตั้งแต่วันที่ 1.กรกฎาคม ไม่อนุญาตให้ประเทศที่อยู่นอกกลุ่มสหภาพยุโรป EU

การนำเข้าอาหารไปยังสวิตเซอร์แลนด์มีข้อกำหนดเฉพาะ เนื่องจากมีความเกี่ยวข้องกับการควบคุมโรคจากพืชหรือสัตว์ที่สามารถกระจายได้ อาหารที่ห้ามนำเข้า ประกอบด้วย 

  1. เนื้อสัตว์ที่ยังไม่ได้ผ่านการตรวจสอบ: เช่น เนื้อวัว, เนื้อหมู, เนื้อไก่ หรือสัตว์อื่น ๆ ที่ไม่ได้รับการอนุญาตให้นำเข้า

  2. ผลไม้และผลไม้ทะเล: อาจมีข้อกำหนดเฉพาะเกี่ยวกับการนำเข้าสู่ประเทศ เช่น การต้องมีเอกสารที่แสดงถึงความปลอดภัยจากโรค

  3. ของเสีย: เช่น อาหารที่มีการประมวลผลไม่ถูกต้องที่อาจเป็นที่อยู่อันตราย

เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคในสวิตเซอร์แลนด์ การนำเข้าอาหารจึงต้องเป็นไปตามข้อกำหนดที่กำหนดไว้โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น กรมวิชาการเกษตรและประมงของสวิตเซอร์แลนด์ (Swiss Federal Office for Agriculture and Food)

ทัวร์แนะนำ ที่คุณอาจจะสนใจ